Loading...

ศิลปะงานใบตอง การแกะสลักผัก-ผลไม้ และจัดดอกไม้สด

Art of Banana-Leaf, Fruit and vegetable Carving, and Fresh Flower Arrangement

รหัสวิชา 4511203

วิชาระดับ ปริญญาตรี (4 ปี)

3 (1-4-4) หน่วยกิต

ข้อมูลทั่วไปของกระบวนการวิชา
คำอธิบายลักษณะวิชา

ความเป็นมา ประเภทของงานใบตอง คุณค่าของงานใบตอง หลักการเลือก การเตรียม การใช้ การดูแลรักษาวัสดุอุปกรณ์ การประดิษฐ์งานใบตอง ความสำคัญของการแกะสลักผักและผลไม้ หลักการเลือก ผัก – ผลไม้ สำหรับแกะสลัก การใช้เครื่องมือในการแกะสลัก องค์ประกอบศิลป์ หลักการเลือก การเตรียมการใช้และการดูแลรักษาวัสดุอุปกรณ์ การออกแบบจัดดอกไม้แบบพื้นฐาน การใช้ประโยชน์การจัดการดอกไม้ การจัดดอกไม้

ความรู้พื้นฐานที่ผู้เรียนพึงมีก่อนลงทะเบียน

-

จำนวนรับ

20 คน

การคัดเลือกผู้เรียน

ยังไม่สามารถชำระเงินได้ ต้องผ่านการตรวจคุณสมบัติผู้สมัครโดยอาจารย์ผู้สอนก่อน

ค่าธรรมเนียม

1,800.00 บาท

อาจารย์ผู้สอน
ผศ.ภัทราวดี ศิริอำนวยลาภ, อ.ทัศน์พล ปานิเสน
อาจารย์ผู้สอน

เข้าสู่ระบบ
* กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนลงทะเบียนหลักสูตร *
วันเวลาเรียน

ส.08:30-12:30 ห้อง แกะสลัก<BR>ส.13:30-14:30 ห้อง แกะสลัก

ช่วงเวลาเรียน

15 มิถุนายน 2567 - 15 ตุลาคม 2567

รูปแบบการเรียน

เรียนในห้องเรียนตามเวลาเรียนเท่านั้น

วันเวลาสอบ

-

รูปแบบการสอบ

สอบทฤษฎี และ สอบปฏิบัติ

ภาคการศึกษา

1/2567

จำนวนหน่วยกิตสะสม

3 (1-4-4)

การโอนหน่วยกิต

ผู้เรียนสามารถโอนหน่วยกิตเข้าสู่หลักสูตรปริญญาได้

อัตราค่าธรรมเนียมในการลงทะเบียนเรียนร่วมกระบวนวิชานี้ รวม 1,800.00 บาท