Loading...

การสุขาภิบาลและความปลอดภัยในอาหารและการควบคุมคุณภาพอาหาร

Food sanitation and safety and food quality control

รหัสวิชา 4512205

วิชาระดับ ปริญญาตรี (4 ปี)

3 (3-0-6) หน่วยกิต

ข้อมูลทั่วไปของกระบวนการวิชา
คำอธิบายลักษณะวิชา

รายวิชามีเนื้อหาเกี่ยวกับ ความหมายของการสุขาภิบาล การปนเปื้อนในอาหาร จุลินทรีย์ที่เกี่ยวของ แมลงและสัตว์นำโรคในอาหาร สุขาภิบาลส่วนบุคคล การทำความสะอาด การฆ่าเชื้อ ความปลอดภัยในการผลิตอาหาร การกำจัดของเสียและน้ำทิ้ง กฎระเบียบ มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยอาหาร ความมั่นคงทางอาหาร และการควบคุมคุณภาพอาหาร

ความรู้พื้นฐานที่ผู้เรียนพึงมีก่อนลงทะเบียน

มีความรู้และไม่มีความรู้พื้นฐานสามารถเรียนได้

จำนวนรับ

15 คน

การคัดเลือกผู้เรียน

Auto Pass : ผู้เรียนสามารถสมัครและชำระค่าธรรมเนียมได้ทันทีเมื่อถึงกำหนดชำระเงิน

ค่าธรรมเนียม

1,500.00 บาท

อาจารย์ผู้สอน
อ.ดร.อุรชา วานิช
อาจารย์ผู้สอน

เข้าสู่ระบบ
* กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนลงทะเบียนหลักสูตร *
วันเวลาเรียน

ส.13:30-16:30 ห้อง 39604

ช่วงเวลาเรียน

15 มิถุนายน 2567 - 15 ตุลาคม 2567

รูปแบบการเรียน

เรียนในห้องเรียนและออนไลน์แบบผสมผสานตามเวลาเรียน

วันเวลาสอบ

-

รูปแบบการสอบ

สอบข้อเขียน และข้อสอบตัวเลือก ตามความเหมาะสมของหัวข้อการเรียน

ภาคการศึกษา

1/2567

จำนวนหน่วยกิตสะสม

3 (3-0-6)

การโอนหน่วยกิต

ผู้เรียนสามารถโอนหน่วยกิตเข้าสู่หลักสูตรปริญญาได้

อัตราค่าธรรมเนียมในการลงทะเบียนเรียนร่วมกระบวนวิชานี้ รวม 1,500.00 บาท