Loading...

หลักการถนอมและแปรรูปผลิตผลเกษตร

Principle of Agricultural Product Preservation and Processing

รหัสวิชา 5202604

วิชาระดับ ปริญญาตรี (4 ปี)

3 (2-2-5) หน่วยกิต

ข้อมูลทั่วไปของกระบวนการวิชา
คำอธิบายลักษณะวิชา

     ความหมายและความสำคัญของการถนอมอาหาร หลักการถนอมอาหารและการแปรรูป ปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้ผลิตผลทางการเกษตรเกิดการเสื่อมเสีย รวมถึงการควบคุมและป้องกัน เทคนิคและวิธีการแปรรูปผลิตผลทางเกษตรให้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัย

ความรู้พื้นฐานที่ผู้เรียนพึงมีก่อนลงทะเบียน

-

จำนวนรับ

10 คน

การคัดเลือกผู้เรียน

Auto Pass : ผู้เรียนสามารถสมัครและชำระค่าธรรมเนียมได้ทันทีเมื่อถึงกำหนดชำระเงิน

ค่าธรรมเนียม

1,800.00 บาท

อาจารย์ผู้สอน
รศ.ดร.วริศชนม์ นิลนนท์, ผศ.ดร.เดือนรุ่ง เบญจมาศ, ผศ.สุพร สังข์สุวรรณ, ผศ.กุลพร พุทธมี, ผศ.จิรพร สวัสดิการ, อ.ขนิษฐา รัตน์ประโคน
อาจารย์ผู้สอน

เข้าสู่ระบบ
* กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนลงทะเบียนหลักสูตร *
วันเวลาเรียน

อา.08:30-12:30 ห้อง 39406

ช่วงเวลาเรียน

15 มิถุนายน 2567 - 15 ตุลาคม 2567

รูปแบบการเรียน

เรียนในห้องเรียนและออนไลน์แบบผสมผสานตามเวลาเรียน

วันเวลาสอบ

-

รูปแบบการสอบ

ระหว่างเรียนมีการทดสอบ quiz ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคะแนนเก็บ มีการสอบกลางภาคและสอบปลายภาค

ภาคการศึกษา

1/2567

จำนวนหน่วยกิตสะสม

3 (2-2-5)

การโอนหน่วยกิต

ผู้เรียนสามารถโอนหน่วยกิตเข้าสู่หลักสูตรปริญญาได้

อัตราค่าธรรมเนียมในการลงทะเบียนเรียนร่วมกระบวนวิชานี้ รวม 1,800.00 บาท